• Doctor Cosmetics Facebook
 • Doctor Cosmetics Twitter
 • Doctor Cosmetics RSS
 • Doctor Cosmetics Youtube
 • Doctor Cosmetics Email
 • Doctor Cosmetics
 • คลีนิคผิวหนัง ศัลยกรรม
 • ข่าวสาร คลินิก ศัลยกรรม ความงาม
 • ห้องสนทนาความงาม
 • บริการของ Doctor Cosmetics
 • เกี่ยวกับ Doctor Cosmetics
 • ติดต่อ Doctor Cosmetics
Doctor Cosmetics Center ศูนย์รวมคลินิก สิว ฝ้า กระ ริ้วรอย แผลเป็น ศัลยกรรม เลเซอร์ เครื่องสำอาง ครีมบำรุง
โปรแกรมลบรอยสิว หลุมแผลสิว เพียง 999 บาท ที่ เดอร์มิเนต

Secure Connection
Please Sign In:
Your User:

Your Password:

Remember me
forgot your password !
Register here

 


มารู้จัก คลินิก ผิวหนัง หมอธีรยุทธ์ (Theerayut Clinic)
 
New Document

 

คลินิก หมอธีรยุทธ์ (Theerayut Clinic)

     คลินิก หมอธีรยุทธ์ (Theerayut Clinic) เริ่มเปิดดำเนินการเมื่อ 18 สิงหาคม 2537 โดยเช่าพื้นที่ชั้นล่างของตึกแถวที่บริเวณหน้าเครือสหพัฒน์ แรกเปิดใหม่ๆ บริเวณละแวกนั้น มี คลินิก ให้ดำเนินการอยู่ก่อนแล้วเพียง 3 แห่ง โดยเป็นเครือข่ายของโรงพยาบาลเอกชน ให้ดำเนินการตรวจรักษาโรคทั่วไป หลังหนึ่งทุ่มไปแล้วค่อนข้างจะเงียบเหงา มีรถวิ่งผ่านน้อย เพราะเป็นเขตโรงงานอุตสาหกรรม   การดำเนินงานในช่วงแรก เปิดเป็น คลินิก ผิวหนัง และ โรคทั่วไป เพื่อสนันสนุนกิจการประกันสังคมของโรงพยาบาลสมเด็จฯ ณ ศรีราชา เมื่อดำเนินการมาได้ 3 ปี คลินิก ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น  มีผู้มารับบริการที่อยู่ห่างไกลจาก คลินิก ออกไปมากขึ้น (คือไม่ใช่เฉพาะอยู่ในละแวกอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์แล้ว) ในช่วงหลังๆ ก่อนคลินิกเปิดจะมีคนไข้จำนวนหนึ่งมารอให้ คลินิก เปิด  และคนไข้ที่มารับการตรวจโดยไม่ได้ใช้สิทธิประกันสังคม ก็เริ่มมีสัดส่วนมากขึ้นเรื่อยๆ    
   จึงมีความคิดที่จะย้าย คลินิก มาดำเนินการใน เขตเมือง ศรีราชา ซึ่งจะใกล้กับที่พัก และโรงพยาบาลซึ่งจะต้องปฏิบัติงานประจำ  โดยได้ย้ายมาดำเนินการที่ศรีราชานคร และใช้ชื่อว่า "คลินิก ผิวหนัง หมอธีรยุทธ์" ให้บริการเป็น คลินิก เฉพาะทางด้าน โรคผิวหนัง ตามสาขาที่เชี่ยวชาญ  คลินิก แห่งใหม่นี้ อยู่ใกล้กับ ห้างสรรพสินค้า โรบินสัน, Top supermarket, ร้านหนังสือ ฯลฯ ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่มารับการตรวจ สามารถบริหารเวลารอตรวจให้เกิดประโยชน์ได้หลายทาง ประกอบกับการเดินทางสะดวกสบายมากขึ้น

     ในช่วงระยะเวลาที่ย้ายที่ทำการมาที่ศรีราชานคร เป็นช่วงที่โรงพยาบาลที่ปฏิบัติงานอยู่ประจำกำลังดำเนินกิจกรรมด้านคุณภาพ จึงได้นำระบบคุณภาพมาปรับใช้ที่คลินิกด้วย โดยมีการกำหนดนโยบายคุณภาพ และนโยบายในเรื่องต่างๆ ตลอดจนระเบียบปฏิบัติสำหรับพนักงาน ในการเลือกพนักงานมาทำหน้าที่ จะต้องมีการฝึกอบรมก่อนปฏิบัติจริง จะต้องสวมเสื้อกาว์น ขณะปฏิบัติหน้าที่เสมอ มีการคัดเลือกบริษัทผู้ผลิตยาที่มีคุณภาพเพื่อให้มั่นใจได้ในผลการรักษา ในการบรรจุยามีการกำหนดบรรจุภัณฑ์ให้กับยาแต่ละชนิดเพื่อสะดวกในการชี้บ่งและตรวจสอบ ในการจ่ายยา ผู้จัดยาและผู้จ่ายยาจะเป็นคนละคนกันเพื่อตรวจสอบความถูกต้องซึ่งกันและกัน ในด้านเวชระเบียน   
  
     ได้พัฒนา ระบบคอมพิวเตอร์เครือข่าย ขึ้นเพื่อสนับสนุนงานโดยไม่จำเป็นต้องใช้กระดาษบันทึกเวชระเบียน ลดระยะเวลาในการค้นหาเวชระเบียน และความผิดพลาด มีระบบนัดหมายที่ช่วยให้คนไข้ที่มาตามเวลานัดได้ลำดับการตรวจเร็วขึ้น ในส่วนของฉลากยาจะระบุชื่อยา จำนวน วิธีการใช้ ข้อควรระวัง และวันนัดตรวจไว้ ในส่วนของสถานที่ พื้นที่พักคอยกว้างขวางกว่าเดิม แต่ก็ยังนับว่าไม่เพียงพอในช่วงเวลาที่มีคนไข้มาพร้อมกันมากๆ ซึ่งการที่คลินิกตั้งอยู่ใกล้กับศูนย์การค้า ก็มีส่วนช่วยให้การบริหารเวลาระหว่างรอคอยไม่น่าเบื่อหน่ายสำหรับคนไข้ส่วนหนึ่ง อย่างไรก็ตามระยะเวลาที่ให้กับคนไข้แต่ละคนก็จำเป็นต้องเฉลี่ยกันไปเพื่อไม่ให้มีใครต้องรอคอยจนนานเกินไป ก็อาจเป็นเหตุให้ไม่สามารถอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับโรคและการปฏิบัติได้เท่าที่ควร จึงได้จัดทำ web นี้ขึ้นเพื่อสนับสนุนข้อมูลให้กับคนไข้ และผู้สนใจ ตลอดจนเป็นช่องทางรับฟังความเห็นและข้อเสนอแนะเพื่อนำมาปรับปรุงต่อไป

 

<< กลับหน้าแรก 

 

รับข่าวสารผ่านtwitter

 

Skin Laser Treatment Beauty Health Cosmetics Skin Care Cosmetics Surgery