• Doctor Cosmetics Facebook
 • Doctor Cosmetics Twitter
 • Doctor Cosmetics RSS
 • Doctor Cosmetics Youtube
 • Doctor Cosmetics Email
 • Doctor Cosmetics
 • คลีนิคผิวหนัง ศัลยกรรม
 • ข่าวสาร คลินิก ศัลยกรรม ความงาม
 • ห้องสนทนาความงาม
 • บริการของ Doctor Cosmetics
 • เกี่ยวกับ Doctor Cosmetics
 • ติดต่อ Doctor Cosmetics
Doctor Cosmetics Center ศูนย์รวมคลินิก สิว ฝ้า กระ ริ้วรอย แผลเป็น ศัลยกรรม เลเซอร์ เครื่องสำอาง ครีมบำรุง
โปรแกรมลบรอยสิว หลุมแผลสิว เพียง 999 บาท ที่ เดอร์มิเนต

Secure Connection
Please Sign In:
Your User:

Your Password:

Remember me
forgot your password !
Register here

 


การกำจัดขนถาวร
 
New Document

 

กำจัดขนถาวรการกำจัดขนถาวร

วิธีง่ายๆในการ กำจัดขน

คนเรานี่แปลกนะครับ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่รักเส้นผมก็จะสรรหาสารพัดครีมมาบำรุงรักษาทะนุถนอมไม่อยากให้หลุดร่วงไป แม้สักเส้นเดียว แต่พอเป็น ขน” กลับ สรรหาสารพัดวิธีทีจะกำจัดมันให้หมดไป ทั้งดึง ถอน โกน ฯลฯ เพื่อต้องการจะขจัดให้มันไปไกล ๆ

ปัญหา ขน ๆ ที่ทำให้คน (เจ้าของขนเองนั่นแหละ) ต้องเสียเวลาคราวละเป็นชั่วโมง ๆ ก็คือ ขนรักแร้ และ ขนหน้าแข้ง ครับ นอกจากนี้ยังรวมถึง หนวด เครา ขนหน้าอก ของคุณผู้ชาย ขนตามแนวขอบบิกีนี่ หรือแม้แต่ ขนในที่ลับ ก็เป็นปัญหาทำให้คุณ ๆ ทั้งหลายอยากกำจัดเช่นกัน

การกำจัดขน นั้นในปัจจุบันมีวิธีที่จะช่วย กำจัดขน ที่คุณไม่พึงพอใจ หลายวิธีด้วยกัน เช่น การโกน การถอน การใช้ยาทาเพื่อทำลาย รากขน การถอนขน ด้วยวิธี Waxing (แวกซ์) ซึ่งสามารถทำได้ด้วยตัวเองไม่ต้องพึ่งใคร แต่ผลทีได้รับจากการใช้วิธีดังกล่าวมักจะยังไม่ได้ผลถาวรเท่าที่ควรหรอกครับ

ในทางการแพทย์ก็มีการค้นคว้า เพื่อช่วย กำจัดขน ของคุณให้ได้แบบถาวร ซึ่งมีวิธีที่ได้ผลอยู่ 2 วิธี คือ การใช้ เลเซอร์ และ การจี้ด้วยไฟฟ้า ชนิดคลื่นเสียง (แบบวิทยุ) ซึ่งทั้ง 2 วิธี จะสามารถ กำจัดขน ได้ผลดีมากทำให้บริเวณที่ กำจัดขน มีความสะอาด เนียน เรียบ สวยงาม และไม่ต้องเสียเวลาในการโกนหรือถอนอีกต่อไป

ข้อแตกต่างกันของทั้ง 2 วิธี คือเวลาที่ใช้ในการทำ โดยการใช้เลเซอร์จะใช้เวลาน้อยกว่ามาก เช่น กำจัดขนรักแร้ 2 ข้าง ด้วยเลเซอร์ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง แต่ถ้าจี้ด้วยไฟฟ้าจะใช้เวลาประมาณ 1 - 2 ชั่วโมง

ในกรณีที่เราต้องการให้ การกำจัดขน ได้ผลดียิ่งขึ้น แพทย์จะผสมผสานเทคนิค กำจัดขน โดยใช้ทั้ง 2 วิธี (เลเซอร์และการจี้ด้วยไฟฟ้า) ได้เช่นกันครับ

เมื่อรู้ว่ามีวิธีการ กำจัดขน ที่ได้ผลดีแล้ว ก่อน การกำจัดขน ก็ต้องมีการเตรียมตัว และมีขั้นตอนการรักษา ดังนี้ครับ

1. สำหรับการเตรียมตัวก่อน การกำจัดขน นั้น ไม่ต้องยุ่งยากอะไรเลยครับ เพียงแต่คุณต้องหยุด กำจัดขน ด้วยวิธีต่าง ๆ แล้วปล่อยให้ขนขึ้นตามธรรมชาติอย่างเต็มที่เท่าที่เวลา หรือความอดทนจะอำนวยให้ก่อนมาพบแพทย์ เพื่อช่วยให้ กำจัดขน ง่ายและเกิดผลดีที่สุด

2. เมื่อมาทำ การกำจัดขน แพทย์จะทายาชาหรือใช้การประคบเย็นบริเวณที่ กำจัดขน เพื่อไม่ให้คุณมีอาการเจ็บปวดในระหว่างการรักษา

3. แพทย์จะทำ การกำจัดขน โดย

3.1
ในการใช้เลเซอร์แพทย์จะฉายแสงเลเซอร์ตามบริเวณที่ต้องการ กำจัดขน แสงเลเซอร์จะช่วยทำลายรากขน เพื่อไม่ให้ขนเกิดขึ้นมาได้ใหม่

3.2
การจี้ด้วยไฟฟ้า แพทย์จะใช้เข็มเล็กมาก ขนาดเท่าเส้นผม สอดเข้าไปตามรูขุมขน และปล่อยคลื่นวิทยุซึ่งจะเปลี่ยนเป็นความร้อน คล้ายคลื่นไมโครเวฟ เข้าไปทำลายรากขน

หลัง การกำจัดขนถาวร คุณสามารถกลับบ้านได้เลย และมีข้อแนะนำของแพทย์ในการปฏิบัติตัวดังนี้ครับ

1. หลัง การกำจัดขน ด้วย เลเซอร์ สามารถอาบน้ำ ทาโลชั่น หรือโรลออนได้ตามปกติ แต่ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดประมาณ 3 วัน โดยเฉพาะกรณีที่บริเวณที่ กำจัดขน อยู่นอกร่มผ้า เช่น การกำจัด หนวดเครา เพราะอาจทำให้เกิดรอยตำตามมาได้

2. การกำจัดขน โดยการจี้ด้วยไฟฟ้า มีวิธีปฏิบัติดังนี้

2.1 ใช้น้ำแข็งหรือถุงเย็นประคบบริเวณที่ทำบ่อย ๆ ในวันแรกที่ทำเพื่อลดอาการบวมที่อาจจะเกิดขึ้น
2.2 ในช่วง 3 วันแรก หลัง การกำจัดขน งดเว้นการว่ายน้ำในสระน้ำ หรือในทะเลเพื่อป้องกันการอักเสบ
2.3 งดการใช้ลูกกลิ้ง น้ำหอม เครื่องสำอาง หินขัด หรือฟองน้ำขัดผิวในบริเวณที่ กำจัดขน ภายใน 7 วัน หลังการ กำจัดขน แล้ว

3. ควรรับการรักษาซ้ำอีกภายใน 1-3 เดือน หลังจาก การกำจัดขน ครั้งแรก เพื่อกำจัดขนบางส่วนที่ยังซ่อนอยู่ใต้ผิวหนังที่มองไม่เห็นในครั้งแรก

ภายหลังจากการ กำจัดขนถาวร อาจมีรอยแดงคล้ายจุดยุงกัดในบริเวณที่จี้ กำจัดขน ไม่ต้องตกใจนะครับรอยนี้จะเป็นชั่วคราวแล้วจะหาย ไปเองภายใน 7 - 10 วัน

ส่วนราคาค่ารักษาจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับวิธีที่ทำ บริเวณที่ กำจัดขน และขึ้นอยู่กับสถานพยาบาลแต่ละแห่งครับ

เห็นไหมครับว่า การกำจัดขนถาวร นั้นไม่ยุ่งยากอย่างที่คุณคิดเลย หากคุณได้รับการดูแลและรักษาจากแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางโดยตรง จะทำให้การรักษา เกิดผลดี และมีความปลอดภัยอีกทั้งยังกำจัดเจ้าขนที่ไม่ได้รับเชิญ ออกไปจนหมดด้วยครับ

ข้อมูลโดย : โรงพยาบาลยันฮี

 

Skin Laser Treatment Beauty Health Cosmetics Skin Care Cosmetics Surgery