• Doctor Cosmetics Facebook
 • Doctor Cosmetics Twitter
 • Doctor Cosmetics RSS
 • Doctor Cosmetics Youtube
 • Doctor Cosmetics Email
 • Doctor Cosmetics
 • คลีนิคผิวหนัง ศัลยกรรม
 • ข่าวสาร คลินิก ศัลยกรรม ความงาม
 • ห้องสนทนาความงาม
 • บริการของ Doctor Cosmetics
 • เกี่ยวกับ Doctor Cosmetics
 • ติดต่อ Doctor Cosmetics
Doctor Cosmetics Center ศูนย์รวมคลินิก สิว ฝ้า กระ ริ้วรอย แผลเป็น ศัลยกรรม เลเซอร์ เครื่องสำอาง ครีมบำรุง
โปรแกรมลบรอยสิว หลุมแผลสิว เพียง 999 บาท ที่ เดอร์มิเนต

Secure Connection
Please Sign In:
Your User:

Your Password:

Remember me
forgot your password !
Register here

 


ข้อควรรู้ก่อน ผ่าตัด ศัลยกรรม
 
New Document

 

ข้อเท็จจริง เรื่องการ ผ่าตัด

ที่ควรรู้ก่อน ทำศัลยกรรม ผ่าตัด 

ขึ้นชื่อว่าเป็น การผ่าตัด ย่อมมีความเสี่ยง เมื่อสิบกว่าปีก่อน การทำศัลยกรรมเป็นไปเพื่อให้ผู้ป่วยสามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมอย่างปกติสุข แต่ทุกวันนี้มันกลายเป็นความสวยงามตามใบสั่งไปเสียแล้ว  และไม่จำเป็นต้องหลบๆ  ซ่อนๆ อีกต่อไปค่ะ
การที่ ศัลยกรรม กลายเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ทำให้มันดูเป็นเรื่องไม่อันตรายในสายตาคนทั่วไป แต่ในความเป็นจริงแล้ว ศัลยกรรม ก็คือการ ผ่าตัด และการ ผ่าตัด ทุกครั้งมีความเสี่ยง ไม่ว่า ศัลยแพทย์ ที่คุณฝากชีวิตไว้ในมือจะเก่งกาจเพียงใด หรือ เครื่องมือที่ใช้ ไฮเทค แค่ไหน
มาทำความรู้จักกับ ศัลยกรรม ผ่าตัดตกแต่ง ให้ดีขึ้นก่อนตัดสินใจกันค่ะ
1.ไม่มีการทำ ศัลยกรรม ผ่าตัด ที่ไร้รอย แผลเป็น

การ ผ่าตัด เพื่อ ความงาม ได้รับการพัฒนาไปมากก็จริง ในเรื่องการซ่อนเร้น รอยแผลเป็น ไว้ตามรอยพับตามธรรมชาติของร่างกายมนุษย์  แพทย์คนไหนที่บอกว่าสามารถ ผ่าตัด แบบปราศจาก รอยแผลเป็น ให้คุณได้นั้น  ไม่ได้พูดความจริง การดึงหน้า การทำจมูก  การเพิ่มขนาดหน้าอก  การดูดไขมัน  จะไร้ แผลเป็น ได้ก็ต่อเมื่อไม่มีการกรีด หรือ การผ่า  และ เมื่อไม่มีการกรีด หรือ การผ่า สิ่งนั้นก็ไม่ใช่ ศัลยกรรม

ผ่าตัด ศัลยกรรม ผ่าตัดตกแต่ง

2.การ ดูดไขมัน ไม่สามารถ ขจัดเซลลูไลท์
การดูดไขมัน ช่วยให้ร่างกายโดยรวมดูผอมลง การ ทำศัลยกรรมวิธีนี้จะทำให้ เซลลูไลท์ ที่มีอยู่แล้วย่ำแย่ลง โดยเฉพาะถ้า ดูดไขมัน ออกไปมากเกิน ควรพิจารณาการลดน้ำหนักเสียก่อนแล้วจึงค่อยคิดถึงการดูดไขมัน 
แม้ไม่มีกฎระบุไว้เป็นลายลักษณ์อักษรชัดเจนว่าไขมันที่จะเอาออกในแต่ละครั้งควรมีปริมาณเท่าไหร่  แต่สมาคมศัลยแพทย์พลาสติกแห่งอเมริกา (American Society of  Plastic Sureons)  แนะนำว่า ไม่ควรขจัดไขมันออกเกินครั้งละ 2.5 – 3 กิโลกรัม เพราะยิ่งดูดไขมันออกมามาก คนไข้ก็จะยิ่งเสี่ยงอันตรายมากเพราะสิ่งที่ออกมาพร้อมกับไขมันก็คือเลือด และอาจเสียชีวิตในที่สุดค่ะ 
3. แน่นอนว่ามันจะเจ็บ
ผู้หญิงมีแนวโน้มทนต่อความเจ็บมากกว่าผู้ชายศัลยกรรมผ่าตัดที่เจ็บปวดที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ การลดขนาดหน้าท้อง (เนื้อบางส่วนถูกเฉือนออกไปและมีการทำสะดือใหม่
การเพิ่มขนาดหน้าอก  (จะเจ็บมากเพราะตัวเสริมจะถูกนำไปวางไว้หลังกล้ามเนื้อ นั้นหมายถึง กล้ามเนื้อบางส่วนจะถูกตัดออกไป)  ผ่าตัด ด้วย เลเซอร์ ทั้งหน้า (เลเซอร์เพื่อลบริ้วรอยและแผลเป็นจะก่อให้เกิดการไหม้ระดับสอง)  การยกกระซับต้นขา  และ สุดท้ายการยกกระซับอื่นๆของร่างกาย
4. มี ศัลยกรรม บางอย่างที่อย่าแม้แต่จะคิดทำ
อันดับหนึ่งเลย คือ การ ทำศัลยกรรมผ่าตัด เสริมก้น เพราะมีน้อยมากที่พลลัพธ์ จะออกมาดูดีหรือธรรมชาติ มีเหตุผลทางการแพทย์หลายประการที่คุณควรอยู่ให้ไกลจากมัน
แรกเลยก็คือ  กล้ามเนื้อตรงบั้นท้ายเป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่ที่สุดในร่างกาย  จึงไม่ควรอย่ายิ่งที่จะใส่สิ่งแปลกปลอม
อีกอย่างที่ไม่ควรไปยุ่งเกี่ยวคือ  การฉีดซิลิโคน ที่ริมฝีปากเพื่อให้อวบอิ่ม  เมื่อฉีดสารถาวรอย่างนั้นเข้าไป ผลที่ออกมา
จะดูมากเกินไปและแปลกปลอม  ที่ร้ายกว่านั้นการเอาซิลิโคนเหลวออกนั้นยากเย็นแสนเข็ญ แถมยังทิ้ง ริ้วรอย แผลเป็น และ ริมฝีปาก แบบผิดมนุษย์ ไว้ให้ดูต่างหน้าอีกด้วยละค่ะ 
ผ่าตัด ศัลยกรรม ผ่าตัดตกแต่ง 5. ศัลยะแพทย์ที่ออกโฆษณาจนติดหูไม่ใช่ความคิดที่ดี 
ไม่ได้หมายความว่า หมอ ศัลยกรรม ทีเห็นตามหน้านิตยสารจะฝีมือไม่ดี แต่ก่อนจะทำ ศัลยกรรม คุณควรลองขอคำแนะนำจากคุณหมอที่คุณเชื่อใจหรือ ถามคนที่เคยผ่านการศัลยกรรม มาแล้วอย่างน้อยหนึ่งปี  เพื่อให้แน่ใจถึงผลประโยชน์ในระยะยาว รวมถึงการติดต่อตามผลและการแก้ไขเมื่อเกิดปัญหา
6. แพทย์อาจไม่ได้เป็นผู้ลงมือในทุกขั้นตอน
ศัลยแพทย์ มือทองหลายคนอาจเป็นผู้ให้คำอธิบายคุณในทุกขั้นตอน แต่เมื่อเวลาลงมีดจริงๆ ผู้ช่วยแพทย์ หรือ พยาบาลอาจเป็นผู้รับผิดชอบบางส่วน  โดยแพทย์จะเป็นคนลงมือกรีดแต่ปล่อยให้เป็นหน้าที่คนอื่นที่จะเย็บหรือตกแต่งแผล จริงๆแล้ว การเย็บ เป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก เพราะเป็นตัวตัดสินว่าแผล และ แผลเป็น จะออกมาในรูปแบบไหน เพราะผู้ช่วยแพทย์หรือพยาบาลย่อมไม่มีความเชียวชาญเท่าแพทย์  ก่อนตัดสินใจจึงควรถามรายละเอียดให้กระจ่าง
7. การดมยาสลบอาจถึงตายได้
วิสัญญีแพทย์สามารถทำให้คุณไปพบยมบาลได้ง่ายดายและนุ่มนวลยิ่งกว่า ศัลยกรรม เสียอีก หมอไม่เพียงรับผิดชอบการทำให้คุณหมดสติ แต่ยังรวมถึงการตรวจสอบชีพจร (เช่น ความดันโลหิตหรือการหายใจ)  ในระหว่างการ ผ่าตัด  และ การทำให้คุณฟื้นขึ้นมาอย่างปลอดภัย 
ดังนั้นการได้แพทย์มือฉมังมาดูแลคุณจึงจำเป็นพอๆกับศัลยแพทย์  และถ้าแพทย์สองคนนี้ทำงานร่วมกันมาหลายครั้งก็จะช่วยให้เบาใจได้ค่ะ
8. อยากรู้ว่าหมอไหนเก่งแค่ไหน
คุณควรได้เห็นผลงานบนตัวคนเป็นๆ ปรึกษาคุณหมอ และอาจดูคำแนะนำว่า คุณหมอท่านนั้น สามารถ อธิบาย และให้ข้อมูลมากน้อยเพียงใด หรืออาจจะขอดู คนไข้ที่เข้ามารักษาก็เป็นได้
9. ผลของ ศัลยกรรม พลาสติกไม่คงอยู่ตลอดไป
วินาทีที่หมอจัดการปิดแผลเสร็จ แรงโน้มถ่วงของโลกและกระบวนการชราภาพของร่างกายจะตรงเข้ามามีอิทธิพลในทันทีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะจะฉะนั้นอย่าคาดหวังสูงเกินจริง
10. คุณจะได้รับในราคาที่คุณจ่ายไป
ในโลกนี้ไม่มีอะไรฟรีและทุกอย่างย่อมมีที่มาที่ไป ถ้า คลินิก ที่คุณไปฉีดโบท้อกช์ คิดราคาคุณแค่ครึ่งหนึ่งของที่อื่นก็เป็นไปได้ว่าคุณจะได้สาร โบท็อกช์ แค่ครึ่งหนึ่งเท่านั้นของที่อื่นเช่นกัน โบท๊อกซ์ เป็นยาที่ราคาตายตัวและไม่อาจซื้อหาจากที่อื่นหรือผลิตเองได้  ดังนั้นแพทย์จึงไม่สามารถลดราคาเว้นแต่จะลดปริมาณ หรือ ใช้ยาที่ไม่มีคุณภาพ
การ ศัลยกรรม ก็เช่นเดียวกัน  ถ้าหมอตั้งราคาไว้ต่ำกว่าปกติ  มีความเป็นไปได้สูงกว่าแพทย์คนนั้นจะมีประสบการณ์ และหรือเครื่องมือที่มีคุณภาพต่ำกว่าคลินิกที่คิดราคาสูง 
 
อ่านถึงตรงนี้แล้ว คงไม่ทำให้คุณกลัวการทำ ศัลยกรรมผ่าตัดตกแต่ง นะคะ จะสวยด้วยแพทย์ทั้งที่ต้องสวยแบบมีสติ ค้นคว้าหาข้อมูลให้มากพอก่อนตัดสินใจทำ ศัลยกรรมผ่าตัดตกแต่ง นะคะ

ที่มา : นิตยสาร alternative health

 

Skin Laser Treatment Beauty Health Cosmetics Skin Care Cosmetics Surgery